Saturday, 20/04/2024 - 15:26|

Trường mầm non Tân Yên tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Chúng em với an toàn giao thông” cho học sinh.

Nhằm giúp các em học sinh mẫu giáo hiểu hơn về một số luật an toàn giao thông và có kỹ năng để tham gia giao thông đảm bảo an toàn. Trường mầm non Tân Yên đã chỉ đạo các lớp mẫu giáo trong trường lồng ghép tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ với chủ đề “Chúng em với an toàn giao thông”.

Ngày 08/01/2021 các lớp mẫu giáo trường mầm non Tân yên đã tổ chức hoạt động ngoại khóa tháng 1 cho 704 em học sinh mẫu giáo với chủ đề “Chúng em với an toàn giao thông”. Hoạt động ngoại khóa nhằm giúp các em học sinh biết được một số luật giao thông phổ biến và biết đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách ngồi trên xa máy để tham gia giao thông an toàn và biết cách đi theo tín hiệu đèn, sáng đường trên phần đường dành cho người đi bộ sang ngang. Với mong muốn các em học sinh có được các kỹ năng cơ bản qua việc thực hành các kỹ năng tham gia giao thông trong hoạt động ngoại khóa. Giáo viên các lớp đã phối hợp với các bậc phụ huynh tổ chức cho trẻ các hoạt động như trò chuyện với chú cảnh sát giao thông về một số luật giao thông đường bộ mà bé phải chấp hành khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân. Thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách, thực hành sang đường theo đúng tín hiệu đền giao thông trên ngã tư đường phố, thực hành ngồi sau xe máy khi tới trường đúng cách và đảm bảo an toàn.

Hình ảnh: Học sinh thực hành qua đường trên phần đường dành cho người đi bộ sang ngang và đi theo tín hiệu đèn giao thông

Hình ảnh: Học sinh thực hành ngồi trên xe máy tham gia giao thông an toàn

Hình ảnh: Học sinh thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách

Với các hoạt động đơn giản và ý nghĩa, các em học sinh trường mầm non Tân Yên đã được một buổi ngoại khóa thiết thực bổ ích, các em đã thành thạo kỹ năng qua đường trên ngã tư đường phố theo đúng tín hiệu đèn, biết cách đội mũ bảo hiểm đúng cách và biết ngồi sau xe máy an toàn khi tham gia giao thông. Với sự tham gia và phối hợp của các bậc phụ huynh các lớp mẫu giáo trường mầm non Tân Yên đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa thiết thực và ý nghĩa cho trẻ, giúp các em có thêm nhiều kinh nghiệm sống, ý thức tự giác chấp hành luật an toàn giao thông và biết tham gia giao thông đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tin - ảnh: Đỗ thị Trang - Trường mầm non Tân Yên

Năm 2024 : 7.745