Tuesday, 20/04/2021 - 19:58|

Trường Mầm non Phù Lưu ổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé Vui Tết Hàn thực”

Thực hiện kế hoạch số 25/KH-MN, ngày 25/9/2020; Kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm  năm học 2020 – 2021, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2021) Sáng ngày 26/03/2021, trường Mầm non Phù Lưu đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé Vui Tết Hàn thực”.

Thông qua tổ chức hoạt động nhằm giúp trẻ biết ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực:  Ngày Tết Hàn thực diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch và mang đậm màu sắc truyền thống, phù hợp với tâm lý cũng như cuộc sống thường nhật của người dân nước Việt. Trong ngày lễ này, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay với ý nghĩa tượng trưng đó là những thức ăn nguội để dâng lên bàn thờ gia tiên. Đây vừa là một nét đẹp văn hóa truyền thống vừa là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực của người dân Việt Nam.

Hoạt động đã thu hút được 779 trẻ và gần 600 phụ huynh tham gia của 7 điểm trường tham gia.

Qua hoạt động trẻ lĩnh hội được kĩ năng sống cần thiết trong cuộc sống như: Kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè..., trẻ vui tươi, sảng khoái, phấn khởi với sản phẩm do chính bàn tay mình tạo ra. Đồng thời hoạt động cũng là dịp để các bậc phụ huynh được giao lưu với nhau, cùng với các con tham gia các hoạt động giúp cho tình cảm gia đình thêm gắn bó.

Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, tạo cho trẻ có 1 sân chơi vui vẻ, thoải mái, trẻ được hóa thân làm những công việc bắt chước người lớn, được rèn luyện và củng cố những kĩ năng, năng lực cần thiết khi bước vào trường Tiểu học, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về các mặt Đức - Trí - Lao- Thể - Mĩ.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm:

Bài và ảnh: Hồng Thảo

Trường MN Phù Lưu