Tuesday, 20/04/2021 - 21:16|
Chào mừng các bạn đã đến với CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HÀM YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học tại trường Mâm non Đức Ninh

         Sáng ngày 16/03/2021, tại Trường Mầm non Đức Ninh, Cụm giáo dục số 02 đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học năm học 2020-2021. Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn có đ/c Bùi Thị Hằng chuyên viên phòng giáo dục & đào tạo phụ trách bậc học Mầm non, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán 18 trường mầm non trong huyện Hàm Yên về tham dự.      

         Thực hiện kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học tại cụm số giáo dục số 02, năm học 2020 - 2021. Nhằm nâng cao tính tự giác, tích cực và trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý trong việc tham gia có chất lượng các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn do cụm trường tổ chức, đặc biệt là việc tự học, tự bồi dưỡng của mỗi cá nhân. Sáng ngày 16/03/2021 tại trường mầm non Đức Ninh, các trường mầm non trong cụm giáo dục số 02 đã phối hợp tổ chức thành công buối sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học (gồm các trường: MN Đức Ninh, Hùng Đức, Thái Hòa, Thái Sơn, Bình Xa, Minh Hương, Thành long, Bằng Cốc, Nhân Mục).

         Đại  biểu tham dự buổi sinh hoạt được dự giờ 02 hoạt động học, cụ thể:

        - Hoạt động 1: Gộp tách nhóm có 9 đối tượng co số lượng 9 bằng các cách khác nhau và đếm;  Đối tượng trẻ MG 5-6 tuổi, do cô giáo Hà Thị Mai Hương thực hiện.

         - Hoạt động 2: Âm nhạc: dạy hát Em đi qua ngã tư đường phố; Đối tượng trẻ MG 4-5 tuổi, do cô giáo Hà Thị Anh thực hiện.

         Sau khi tổ chức 02 hoạt động, ban giám hiệu cùng giáo viên đã suy ngẫm và thảo luận chia sẻ những ý kiến về hoạt động, những tình huống học của trẻ mà mình đã quan sát được trên lớp. Buổi thảo luận đã tập trung vào việc phân tích và suy ngẫm để lý giải cặn kẽ việc học của trẻ: Thái độ của trẻ khi tham gia học thể hiện qua nét mặt, hành vi (trẻ thích thú, tích cực, hay chán nản, uể oải). Sự tương tác của trẻ trong giờ học như thế nào? Hoạt động nào trẻ hứng thú hay không hứng thú? Vì sao?....Giáo viên làm thế nào để cuốn hút trẻ cùng tham gia? Các đồng chí  cán bộ quản lý, giáo viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến về phương pháp để cải tiến việc học của trẻ trong các hoạt động thông qua việc thu thập các minh chứng sinh động về việc trẻ học như thế nào.

         Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn đồng chí Bùi Thị Hằng đã biểu dương sự phối hợp thực hiện của các đơn vị trường trong cụm, việc tổ chức được thực hiện đúng tinh thần hướng dẫn. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ đạo các đơn vị cần tập trung tháo gỡ những nội dung còn khó khăn vướng mặc tại các nhà trường những hoạt động giáo dục mà giáo viên còn lúng túng, đặc biệt đồng chí yêu cầu các đơn vị trường trong cụm cần linh hoạt trong việc vận dụng các phương pháp học của trẻ.

        Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn cụm đã giúp giáo viên phát huy được tính tích cực và trách nhiệm của giáo viên, cán bộ quản lý trong việc tham gia có chất lượng các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn do cụm tổ chức, đặc biệt là việc tự học, tự bồi dưỡng của mỗi cá nhân,  tạo điều kiện cho đội ngũ cốt cán và giáo viên trong cụm giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ đưa ra được các giải pháp nâng cao chất lượng chuyên môn trong việc lựa chọn nội dung mới, nội dung khó, để cùng tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non; đồng thời cải tiến việc học của trẻ trong các hoạt động và bài học hằng ngày. Cụm trường số 02 đã tổ chức thành công sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học./.

                                              Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn:


Đ/c: Nông THị Hồng Thái, cụm trưởng cụm giáo dục số 02 lên khai mạc buổi sinh hoạt

 


Trẻ hoạt động nhóm trong giờ dạy của cô giáo Hà Thị Mai Hương

Trẻ hoạt động cá nhân trong giờ dạy của cô giáo Hà Thị Mai Hương

 

Trẻ chú ý lắng nghe cô giảng nội dung bài hát "Em đi qua ngã tư đường phố" qua xa bàn; hoạt động trong giờ của cô Hà Thị Anh

 

Trẻ lên biểu diễn âm nhạc; hoạt động trong giờ của cô Hà Thị Anh

Các  đồng chí tham gia thảo luận tại buổi sinh hoạt

Các  đồng chí tham gia thảo luận tại buổi sinh hoạt

 Đ/c: Bùi Thị Hằng, CV PGD&ĐT kết luận các ý kiến thảo luận của buổi sinh hoạt chuyên môn

Các đ/c CBQL chụp hình lưu niệm cùng nhà trường

                                                         Tin bài & ảnh

                                                                        Đào Thị Hoa Phượng, PHT trường MN Đức Ninh


Tác giả: Đào Thị Hoa Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 29
Tháng 04 : 509
Tháng trước : 676
Năm 2021 : 2.843
Năm trước : 20.787
Tổng số : 26.765