Saturday, 20/04/2024 - 03:21|

Huyện Na Hang (Tuyên Quang) tổ chức triển khai CTGDPT 2018

GD&TĐ -UBND huyện Na Hang (Tuyên Quang) vừa tổ chức Hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) năm 2018

Đồng chí Phạm Cao Đáng và Đồng chí Hoàng Anh Tuấn chủ trì nội dung thảo luận

Tại Hội nghị Đồng chí Phạm Cao Đáng - Trưởng phòng GD&ĐT Na Hang đã triển khai Chương trình giáo dục phổ thông; dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện Na Hang đến năm 2025; đánh giá thực trạng, nhiệm vụ giải pháp triển khai Chương trình GDPT 2018.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận về các giải pháp thực hiện Chương trình GDPT, nhu cầu đội ngũ giáo viên, nhân viên, nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng CBQL, GV để đạt chuẩn theo luật giáo dục mới, việc chuẩn bị các điều kiên để lựa chọn SGK cho học sinh lớp 1 năm học 2020-2021, xây dựng trường bán trú, sát nhập trường, tiếp tục dồn ghép điểm trường, chuyển học sinh lớp 3 đến lớp 5 ra học tại điểm trường chính…

/upload/31223/20200116/grab1b3c8gdpt_shkp.jpg

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban ngành của huyện rà soát, xây dựng và triển khai kế hoạch tiếp nhận, tuyển dụng, điều động đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; tổ chức rà soát cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của các cơ sở giáo dục phổ thông trong toàn huyện; Tăng cường công tác truyền thông, tạo đồng thuận trong xã hội về đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác triển khai thực hiện Chương trình GDPT, rà soát cơ sở vật chất, quỹ đất các trường học, vận động nhân dân dồn ghép điểm trường (theo Quyết định số 291 của UBND tỉnh và chuyển học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 học tại điểm trường chính), cân đối kinh phí và vận động xã hội hóa giáo dục để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo lộ trình.

Cùng với đó, các trường học phối hợp với các cơ quan ban ngành, tổ chức chính trị -xã hội thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác triển khai thực hiện Chương trình GDPT; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông theo lộ trình của Bộ GDĐT; 100% cán bộ quản lí, giáo viên phải có 01 bộ Thông tư 32/2028/TT-BGDĐT và tổ chức nghiên cứu, lựa chọn sách giáo khoa theo đúng quy trình, đúng lộ trình.

Mông Thị Nghị

Theo báo Giáo dục và Thời đại