Tuesday, 20/04/2021 - 21:09|

Phòng GD&ĐT Hàm Yên tổ chức giao lưu Olympic Tài năng Tiếng Anh và Ngày hội sử dụng Tiếng Anh cấp huyện năm học 2020-2021

Từ ngày 05 đến ngày 06 tháng 12 năm 2020 tại trường PTDT Nội Trú huyện, Phòng GD&ĐT Hàm Yên đã tổ chức giao lưu Olympic Tài năng Tiếng Anh và ngày hội Tiếng Anh cấp huyện năm học 2020- 2021. Tham gia buổi giao lưu có Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục,  đông đủ 33 học sinh, cán bộ quản lí và 100% giáo viên Tiếng Anh từ các trường TH, THCS, TH&THCS, PTDTNT THCS, PTDTBT THCS,  các cụm chuyên môn giáo dục trên địa bàn huyện.

Các đội phải trải qua 02 nội dung (thực hiện bằng Tiếng Anh) Học sinh tham dự giao lưu giới thiệu về bản thân, gia đình, quê hương, trường học. Phần giới thiệu các em thể hiện theo hình thức sân khấu hóa (diễn kịch, đọc thơ, đọc ráp, hò, vè..., có sử dụng hình ảnh, đồ dùng trực quan để hỗ trợ). Tiếp đó là học sinh tham gia hùng biện với các chủ đề trong chương trình giáo dục đối với từng cấp học, trong đó Tiểu học theo các chủ đề như Topic: Holiday, Learning English, Hobby. Cấp THCS theo các chủ đề Topic: Hobbies, Social media, Environment. Ngoài ra các em phải trả lời các câu hỏi phụ của Ban giám khảo. Các em học sinh, các đội đã đoàn kết, phối hợp, chủ động và cố gắng hết mình trên tinh thần hợp tác giữa các thành viên trong toàn đội để mang đến câu lạc bộ một không khí chơi mà học, học mà chơi thực sự sôi động và hiệu quả. Kết quả giao lưu Olimpic tài năng Tiếng Anh đạt được như sau: Giải nhất 02; giải nhì 04; giải ba 05; giải khuyến khích 06. Kết quả giao lưu các câu lạc bộ Tiếng Anh đạt thành tích: Giải nhất 02; giải nhì 04; giải ba 06; giải khuyến khích 06.

Đ/c  Phạm Minh Tiến, Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc chương trình giao lưu

Chương trình giao lưu Olympic Tài năng Tiếng Anh và Ngày hội sử dụng Tiếng Anh cấp huyện năm học 2020-2021 thành công tốt đẹp, đã để lại cho các em học sinh nhiều cảm xúc, niềm phấn khởi, tự tin trong việc sử dụng, giao tiếp bằng Tiếng Anh thường xuyên và liên tục có hiệu quả

Ban Giám khảo đã sẵn sàng cho Chương trình giao lưu

Thông qua cuộc thi nhằm tăng cường phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh cho học sinh; qua đó góp phần thúc đẩy việc đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học, đánh giá kết quả học tập và tạo điều kiện để nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở,