Tuesday, 20/04/2021 - 20:34|

Phòng GD&ĐT Hàm Yên tổ chức Giao lưu các hoạt động giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học năm học 2020-2021

Nhằm duy trì và thực hiện hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông (ATGT) trong các cơ sở giáo dục tiểu học, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT trên địa bàn huyện Hàm Yên, chiều ngày 18 tháng 12 năm 2020 tại trường TH Bắc Mục, Phòng GDĐT Hàm Yên đã tổ chức giao lưu các hoạt động giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn tiểu học cấp huyện năm học 2020- 2021.

Văn nghệ Khai mạc chào mừng giao lưu ATGT

Cuộc giao lưu cấp huyện diễn ra đã thu hút được 08 giáo viên và 40 học sinh từ các cụm giáo dục Số 3, số 4, số 5, số 6 tham gia trên tinh thần tự nguyện, có rất đông khán giả nhí là các em học sinh Tiểu học cùng đông đảo các bậc phụ huynh đến cổ vũ nhiệt tình.

Các em HS đã sẵn sàng cho cuộc giao lưu ATGT

rong khoảng 20 phút, mỗi giáo viên tham giá tổ chức thực hành 01 hoạt động về giáo dục ATGT trên đối tượng học sinh tại lớp học. Tiết dạy thực hiện theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng có hiệu quả đồ dùng thiết bị dạy học tối thiểu và đồ dùng thiết bị tự làm;

Tiết dạy 1 HĐ ATGT của GV có ƯDCNTT &sử dụng ĐDDH tích cực

Về học sinh. mỗi cụm giáo dục 01 đội học sinh tham gia phần giao lưu, mỗi đội thực hiện 3 nội dung giao lưu (Thực hành tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn đã được học ở tiểu học; Vẽ tranh theo chủ đề ATGT; Thể hiện năng khiếu). Các hoạt động giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn tại cuộc giao lưu năm nay rất có ý nghĩa và tầm quan trọng, đã thành công, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, bổ ích, có tính lan tỏa sâu, rộng trong cộng đồng.

Các em HS giao lưu Thực hành tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn

Các em HS Thể hiện năng khiếu

Các em Vẽ và thuyết trình tranh theo chủ đề ATGT

Qua đây đã trang bị cho cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, các học sinh tiểu học huyện Hàm Yên những kiến thức, kỹ năng cơ bản về ATGT, ý thức trách nhiệm và ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông, từ đó giúp các em học sinh nâng cao ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành những quy định khi tham gia giao thông.

Các em HS đóng kịch tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ

Kết quả cuộc giao lưu đạt được đối với Giáo viên: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Học sinh: 10 giải Nhất; 10 giải Nhì; 10 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Ban tổ chức đã lựa chọn được những thầy cô giáo, các em học sinh xuất sắc tiêu biểu đi tham dự giao lưu cấp tỉnh.

Các em HS đạt nhiều thành tích trong giao lưu được Đ/c Trịnh Thị Thanh Bình

P.Trưởng phòng GD&ĐT trao giải

Các Đ/c GV có nhiều thành tich trong giao lưu được Đ/c Trịnh Thị Thanh Bình trao giải

Tin, bài: Văn Dũng - ảnh đồng nghiệp cung cấp