Tuesday, 20/04/2021 - 21:14|
Chào mừng các bạn đã đến với CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HÀM YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh nhặt được 32,5 triệu đồng trả lại cho người mất

Sau khi nhặt được ví tiền có 32,5 triệu đồng, hai em Hoàng Nhật Nguyên và Bùi Xuân Thịnh, học sinh lớp 4A4, Trường Tiểu học Phú Lương (Sơn Dương) đã lập tức báo cáo lên nhà trường để trả lại cho người đánh mất.

Ngày 12-3, trên đường đi học về, hai em Nguyên và Thịnh đã nhặt được 1 chiếc ví bên trong có 32,5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng.

Ngay sau đó, hai em đã quay trở lại báo cáo sự việc với Ban Giám hiệu để trả lại cho người đánh mất. Qua tìm hiểu, xác minh, Ban Giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng tìm ra chủ nhân bị rơi ví tiền nói trên là anh Trần Tiến Đạt, thôn Lãng Nhiêu, xã Phú Lương (Sơn Dương) và liên lạc với anh Đạt để nhận lại chiếc ví và tài sản của mình.

Em Hoàng Nhật Nguyên (bên trái) và Bùi Xuân Thịnh (giữa) trao trả ví tiền cho người đánh rơi.

Chia sẻ về việc làm của mình, em Nguyên và Thịnh bảo: Từ nhỏ, bố mẹ luôn dạy chúng em nhặt được bất kỳ của rơi nào, cũng phải trả lại cho người đánh mất. Ở trường, thầy cô cũng thường xuyên nhắc nhở chúng em như vậy. Nên khi em nhặt được ví tiền, liền nhớ đến lời dạy của bố mẹ và thầy cô nên đã trả lại. 

Sau khi nhận được thông tin, anh Đạt đã đến gặp Ban Giám hiệu và hai em học sinh để cảm ơn các em đã trả lại ví tiền cho mình. Để biểu dương hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của hai em, Ban Giám hiệu nhà trường đã khen thưởng, tuyên dương hai em, đồng thời mong muốn các em tiếp tục có những việc làm tốt, là tấm gương sáng cho các bạn cùng trường học tập và noi theo.

Bài, ảnh: Lý Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 29
Tháng 04 : 510
Tháng trước : 676
Năm 2021 : 2.844
Năm trước : 20.787
Tổng số : 26.766