Tuesday, 20/04/2021 - 21:06|

HOẠT ĐỘNG VUI KHỎE VỚI TRÒ CHƠI DÂN GIAN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC NINH

Nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), sáng ngày 26/3/2021 trường Tiểu học Đức Ninh, huyện Hàm Yên Tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức “Ngày hội thiểu nhi vui khỏe” với các hoạt động trải nghiệm, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh.

Trong ngày Hội ngoài các hoạt động như “Giao lưu câu lạc bộ Tiêng Anh”  của học sinh khối  4, thi làm bánh với “Góc ẩm thực: Bánh quê” của học sinh khối 3 và khối 5, còn có “Góc thể thao: Trò chơi dân gian” dành cho các em học sinh khối lớp 1 và khối lớp 2. Đến với góc Trò chơi dân gian ngay từ những giây phút đầu đã nhận được sự hưởng ứng của các em học sinh, sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô, đầu tiên là trò chơi: “Bịt mắt đánh bóng” với sự tham gia của phụ huynh và học sinh dành cho các em học sinh khối lớp 1, bố mẹ bịt mắt cõng các con trên lưng, các con phải chỉ đường cho bố mẹ đi và đập đúng bóng để dành phần thắng. Trò chơi mang lại niềm vui  sự gắn kết tình cảm gia đình, tạo ra môi trường thân thiện, gần gũi cho học sinh, giúp các em rèn luyện sức khỏe, kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống. Tiếp theo là trò chơi tập thể “Nhảy bao bố” dành cho các em học sinh khối lớp 2, trò chơi gây được sự hứng thú, kỹ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm, bạn nào bạn nấy đều cố gắng nhảy nhanh để về đích, tạo sự sảng khoái cho học sinh sau tiếng cười rộn rã. Phát huy tính tích cực, năng động, sáng tạo của học sinh, tăng cường thể chất, trí tuệ, rèn luyện kỹ năng sống cho các em. Ngoài việc tham gia trải nghiệm trò chơi các em còn nhận được những phần thưởng tạo được niềm vui trọn vẹn trong ngày trải nghiệm nhiều ý nghĩa và bổ ích.

Khép lại hoạt động vui chơi nhưng mở ra bao điều lí thú, trò chơi dân gian luôn thu hút đông đảo các em học sinh tham gia, hoạt động này còn góp phần bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống.

Sau đây là một số hình ảnh đáng yêu của các bạn học sinh khi tham gia trò chơi dân gian:

Các em học sinh tập trung xếp hàng chuẩn bị tham gia trò chơi

Hình ảnh: Phụ huynh tham gia chơi trò chơi cùng học sinh

Cô giáo Tạ Thị Toan Chủ tịch Công Đoàn nhà trường trao giải cho các đội

- Nguồn tin: Trường TH Đức Ninh--