Saturday, 20/04/2024 - 04:34|

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VÀ BIỂN ĐẢO, GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN CHO TTN NĂM 2018

Nhằm tiếp tục giúp cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh hiểu được Pháp luật, chủ quyền biển đảo và giáo dục sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên.

Sáng ngày 05 tháng 11 năm 2018, Được sự nhất trí của Đảng ủy xã Minh Khương, Chi bộ trường PTDTBT THCS Minh Khương, Đoàn xã Minh Khương trường PTDTBT THCS Minh Khương tổ chức: “Hoạt đông ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật và biển đảo, giáo dục sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên năm 2018 ” cho tất cả các học sinh trong nhà trường.

Tới dự và báo cáo tại buổi ngoại khóa có:

- Đ/c Nguyễn Văn Đạt – Phó chủ tịch UBND xã Minh Khương, kiêm Tư pháp – Hộ tịch.

- Đ/c Triệu Thị Thủy – Bí thư đoàn xã Minh Khương.

- Đ/c Triệu Lao Lở -  Phó Bí thư đoàn xã Minh Khương.

- Bác sỹ Nguyễn Thị Dinh – Trạm trưởng trạm Y tế xã Minh Khương.

- Thầy giáo Phạm Ngọc Hảo – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Cùng toàn thể cán bộ giáo viên và 237 học sinh  trường PTDTBT THCS Minh Khương.

Đồng chí Nguyễn Văn Đạt – Phó chủ tịch xã Minh Khương, kiêm Tư pháp, hộ tịch đã báo cáo nhanh về tình hình tai nạn giao thông của cả nước, của tỉnh Tuyên Quang và trên địa bàn xã Minh Khương trong những tháng đầu năm 2018 và một số nguyên nhân gây tai nạn giao thông, hậu quả của các vụ tai nạn giao thông, các quy định về Luật an toàn giao thông, hệ thống các biển báo về giao thông đường bộ, cách chọn mũ bảo hiểm đúng quy cách, vị trí ngồi của người điều khiển xe máy điện, xe đạp điện, …

Đ/c Nguyễn Văn Đạt – Phó chủ tịch UBND xã Minh Khương, kiêm Tư pháp – Hộ tịch.

Để nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và biết cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông các em đã tích cực tham gia có hiệu quả phần giao lưu với chủ đề “Văn hóa giao thông khi tham gia giao thông”. Nhà trường đã đưa nội dung giáo dục pháp luật về trật tự ATGT là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua hàng năm đối với tập thể, cá nhân trong trường.

Tại buổi ngoại khóa toàn thể các đội viên trong Liên đội được nghe Bác sỹ Nguyễn Thị Dinh, trạm trưởng Trạm y tế xã Minh Khương cung cấp những kiến thức cơ bản về sự phát triển tâm sinh lý trong độ tuổi dậy thì, những kỹ năng sống để các em tự tin vững bước vào cuộc sống và tránh được những hậu quả khôn lường có thể xảy đến với chính bản thân mình. Bác sỹ Nguyễn Thị Dinh cũng khẳng định “việc thay đổi tâm sinh lí trong độ tuổi dậy thì là hết sức bình thường, các em không có gì lo lắng, các em nên tâm sự chia sẻ với cha mẹ để có những biện pháp chăm sóc và bảo vệ cơ thể tốt nhất cho chính mình”.

Bác sỹ Nguyễn Thị Dinh – Trạm trưởng trạm Y tế xã Minh Khương.

Thầy giáo Phạm Ngọc Hảo – Hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền giới thiệu vai trò của Biển Đông, biển Việt Nam và các chứng cứ khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. Với vai trò quan trọng của Biển Đông, biển Việt Nam trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đang trở thành điểm nóng về tranh chấp chủ quyền giữa các nước trong khu vực với Việt Nam, tạo ra những thách thức đối với hoà bình và ổn định trong khu vực Đông Nam Á, thu hút sự quan tâm của các nước lớn. Qua những tư liệu về chứng cứ lịch sử trong nước và nước ngoài đã khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thầy giáo  Phạm Ngọc Hảo – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI NGOẠI KHÓA