Tuesday, 20/04/2021 - 21:20|

Hàm Yên: Giao lưu các hoạt động giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh, năm học 2020- 2021

Ngày 16-01 Đoàn giáo viên và học sinh huyện Hàm Yên đã tham gia giao lưu các hoạt động giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học do Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang tổ chức tại Trường TH Bình Thuận, thành phố Tuyên Quang.

Đại diện Đoàn được nhận cờ lưu niệm của BTC trao tặng

Đoàn Hàm Yên cùng giao lưu với các đoàn của 07 huyện, thành phố thuộc tỉnh Tuyên Quang. Mỗi giáo viên trong đoàn tham gia thực hành 01 hoạt động về giáo dục An toàn giao thông (ATGT) trên đối tượng học sinh tại lớp học, tiết dạy đã thực hiện tốt theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng có hiệu quả đồ dùng thiết bị dạy học tối thiểu, và tự làm có tính sáng tạo giúp học sinh có hứng thú trong học tập, lĩnh hội kiến thức, kĩ năng tham gia giao thông an toàn có hiệu quả.

Cô giáo Nguyễn Thị Hường, trường TH Bắc Mục, huyện Hàm Yên

Tổ chức tiết thực hành Giáo dục kĩ năng tham gia ATGT cho HS

Cô giáo Trần Thị Thu Trang, trường TH Minh Tiến, huyện Hàm Yên

Tổ chức tiết thực hành Giáo dục kĩ năng tham gia ATGT cho HS

Sau tiết dạy, giáo viên tham gia hội thảo cùng  Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.

Chương trình Hội thảo giáo dục(ATGT) diễn ra sau tiết dạy của Giáo viên

Đối với đội học sinh tham gia thực hiện 3 nội dung giao lưu (nội dung 1 và nội dung 2 tổ chức giao lưu cùng thời gian, ở 2 vị trí khác nhau; còn nội dung 3 thi chung tại sân khấu trường TH Bình Thuận). Nội dung 1 “Ban tổ chức trình chiếu 30 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm, tranh, ảnh, video hoạt cảnh, tình huống… về nội dung ATGT đã học ở tiểu. học sinh quan sát, thảo luận và ghi phương án A,B,C,D hoặc Đúng/Sai ra bảng con. Ban giám khảo sẽ ghi nhanh kết quả và tổ chức cộng điểm chung vào các phần thi của học sinh”.  Nội dung 2: các em “Vẽ tranh theo chủ đề An toàn giao thông”.

HS Thực hành "tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn"

HS Thực hành  "Vẽ tranh theo chủ đề An toàn giao thông"

Ở nội dung thứ 3, HS “Thể hiện phần năng khiếu”: các em trình bày tiểu phẩm ngắn có tình huống về giáo dục An toàn giao thông. Nội dung tiểu phẩm tuy đơn giản, nhẹ nhàng nhưng  đã thể hiện được tính giáo dục sâu sắc về An toàn giao thông, phù hợp đặc điểm vùng miền, phù hợp với chương trình đã học và tâm sinh lí học sinh tiểu học”.

Các em HS trình bày tiểu phẩm ngắn có tình huống về giáo dục An toàn giao thông

Các em học sinh được BTC tặng giấy khen và phần thưởng đạt giải Ba

Các cô giáo được BTC tặng giấy khen trong tiết thực hành Giáo dục ATGT

Các em học sinh được BTC tặng quà lưu niệm tại buổi giao lưu ATGT