Tuesday, 20/04/2021 - 19:42|
Chào mừng các bạn đã đến với CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HÀM YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học tập và Hướng nghiệp: với chủ đề “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn”!

Chiều ngày 19/3/2021, nhà trường phối hợp với trường Đại học Tân Trào -Tuyên Quang tổ chức diễn đàn “Câu chuyện của tôi- Bài học của bạn” với chủ đề: Học tập và hướng nghiệp.

         

         Trước những trao đổi cởi mở, thân thiện của các thầy cô giáo giảng viên phòng đào tạo của trường Đại học Tân Trào, lắng nghe câu chuyện của một cựu học sinh nghèo, vượt khó vươn lên học giỏi, đạt được thành tích sinh viên xuất sắc, em Lại Minh Chiến, cựu học sinh khóa II của trường PTDTNT ATK Sơn Dương, hiện em đang là sinh viên năm thứ 3, khoa Tâm lí xã hội của trường Đại học Tân Trào.

Qua câu chuyện chia sẻ của sinh viên Lại Minh Chiến, các em học sinh vô cùng xúc động và tự hào, một truyền thống hiếu học của học sinh nhà trường. Qua đó, các em có thêm những bài học quý, những kinh nghiệm hay, có thêm động lực để vượt khó vươn lên trong học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

      Cùng lắng nghe những chia sẻ của một học sinh em Lương Hoàng Thu Phương, hiện đang học lớp 12k5 của nhà trường, em mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh và bị phình động mạch, mặc dù sức khỏe của em không được khỏe mạnh bình thường như các bạn khác, hoàn cảnh gia đình em cũng rất đặc biệt, cha em mất sớm, một mình mẹ chăm sóc nuôi dưỡng 2 chị em ăn học, tuy nhiên em luôn luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên học tập tốt, em đã đạt rất nhiều giải học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh và với ước mơ của em sau này được trở thành Nhà ngoại giao giỏi nên em càng ý thức chăm chỉ và vượt lên số phận của mình.

        Những câu chuyện trong diễn đàn trên đã thức tỉnh các em học sinh nhà trường, đặc biệt là học sinh khối 12 cần có những định hướng nghề nghiệp, phương pháp, hình thức học tập và lựa chọn hướng đi đúng đắn để chuẩn bị hành trang bước vào đời. Để động viên kịp thời hai em học sinh khách mời của Diễn đàn, Ban giám hiệu đã tặng 2 suất quà trị giá 1 triệu đồng cho hai học sinh trên với mong muốn các em hãy cố gắng rèn luyện và học tập tốt hơn để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 29
Tháng 04 : 507
Tháng trước : 676
Năm 2021 : 2.841
Năm trước : 20.787
Tổng số : 26.763